บ้าน ข่าว

คาร์บอนไฟเบอร์คืออะไร?

ได้รับการรับรอง
ประเทศจีน Lanbao Sci & Tech Development Limited รับรอง
ความคิดเห็นของลูกค้า
พวกเขากำลังไฟ, แข็งและที่ยึดเป็นสิ่งที่ดี (ขวาง)

—— พอล

เสาที่มีคุณภาพสูงจริงๆ ผลิตภัณฑ์ที่ดีสำหรับลูกค้า

—— อเล็กซ์

ฉันรักขั้วโลก ขอแนะนำ

—— จอห์น

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน
บริษัท ข่าว
คาร์บอนไฟเบอร์คืออะไร?
คาร์บอนไฟเบอร์เสริมแรงพลาสติกหรือคาร์บอนไฟเบอร์เทอร์โมพลาสติก (CFRP, CRP, CFRTP หรือคาร์บอนไฟเบอร์หรือแม้แต่คาร์บอน) เป็นพลาสติกที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบาซึ่งมีคาร์บอน เส้นใย การสะกดคำว่า 'ใย' เป็นเรื่องปกติในประเทศเครือจักรภพอังกฤษ

CFRPs อาจมีราคาแพงในการผลิต แต่มักมีการใช้กันทั่วไปเมื่อต้องมีอัตราส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักและความแข็งแรงสูงเช่นการบินและอวกาศยานยนต์และวิศวกรรมโยธาสินค้ากีฬาและการใช้งานด้านผู้บริโภคและเทคนิคอื่น ๆ ที่เพิ่มขึ้น

พอลิเมอร์รวมมักจะเป็นเรซินแบบเทอร์โมเซ็ตเช่นอีพ็อกซี่ แต่บางครั้งใช้เทอร์โมเซ็ทหรือโพลิเมอร์เทอร์โมพลาสติกเช่นโพลีเอสเตอร์ไวนิลเอสเทอร์หรือไนลอน คอมโพสิตอาจมีเส้นใยอื่น ๆ เช่น aramid (เช่น Kevlar, Twaron) อลูมิเนียมโพลีเอทิลีนที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงพิเศษ (UHMWPE) หรือเส้นใยแก้วรวมทั้งเส้นใยคาร์บอน คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ CFRP สุดท้ายอาจได้รับผลกระทบจากชนิดของสารเติมแต่งที่นำมาใช้กับเมทริกซ์ที่มีผลผูกพัน (เรซิ่น) สารเติมแต่งที่ใช้บ่อยที่สุดคือซิลิกา แต่สามารถใช้สารเติมแต่งอื่น ๆ เช่นยางนาโนและนาโนคาร์บอน วัสดุนี้เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าพอลิเมอร์ที่เสริมด้วยกราไฟท์หรือไฟเบอร์กราไฟต์ที่เสริมด้วยโพลีเมอร์ (GFRP น้อยกว่าทั่วไปเนื่องจากปะปนกับโพลิเมอร์เสริมใยแก้ว) ในโฆษณาผลิตภัณฑ์บางครั้งเรียกว่าใยแกรไฟต์สั้น ๆ

https://en.wikipedia.org/wiki/Carbon-fiber-reinforced_polymer

ผับเวลา : 2016-01-20 12:51:28 >> รายการข่าว
รายละเอียดการติดต่อ
Lanbao Sci & Tech Development Limited

ผู้ติดต่อ: Mr. Ben

โทร: +86-631-5775891

แฟกซ์: 86-631-5775892

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)